Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02356.288566

0972711233 (Bí thư Đảng ủy xã)

         0905.464.707 (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã)

         Trực ban Công an: 0235 3849113

 

Bản đồ địa lý

diaphan

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN CHO CÔNG DÂN VỀ THU THẬP THÔNG TIN XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ

PDF.InEmail

images

Ở nước ta hiện nay, việc quản lý dân cư do nhiều bộ, ngành cùng thực hiện. Nhằm thực hiện mục tiêu quản lý nhà nước, đồng thời đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân trong từng ngành, lĩnh vực, các cơ quan quản lý nhà nước đều cấp cho công dân một loại giấy tờ, nên mỗi công dân có thể sở hữu nhiều loại giấy tờ với những con số khác nhau như: Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng… Nhưng khi sử dụng các giấy tờ này để tham gia các giao dịch rất nhiều trường hợp không có giá trị thống nhất để chứng minh đầy đủ tình trạng nhân thân của mình.

          Thực hiện Luật Căn cước công dân, Luật Hộ tịch và Chỉ thị số 07/CT-TTg, ngày 13/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính nhà nước ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, doanh nghiệp, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính và góp phần phát triển Chỉnh phủ điện tử, hướng tới cấp thẻ Căn cước công dân thay thế cho Chứng minh nhân dân và tích hợp các giấy tờ công dân khác sau này. Vì vậy, để việc triển khai thu thập thông tin dân cư vào Cơ sở dữ liệu quốc gia đạt hiệu quả. Công an huyện Phú Ninh đề nghị mỗi công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện phối hợp thực hiện một số nội dung sau đây:

          - Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và các giấy tờ khác có liên quan đã được cấp. Căn cứ vào thông báo của chính quyền địa phương về thời gian, địa điểm tập trung, công dân mang theo các giấy tờ tùy thân để kê khai và đối sánh thông tin.

- Đối tượng thu thập thông tin:

          Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện. Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện hiện đang sinh sống, lao động, học tập tại nước ngoài. (Đối với công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện nhưng đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương, người đi công tác, lao động, học tập ở nước ngoài, trẻ em chưa tự kê khai, người không biết chữ hoặc không thể kê khai được...thì chủ hộ hoặc người kê khai phải kê khai trung thực, ký, ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về việc kê khai của mình).

          - Nội dung thu thập thông tin:

          Thông tin về công dân được thu thập, cập nhật vào CSDLQG về dân cư theo khoản 1 Điều 9 Luật Căn cước công dân bao gồm: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; Ngày, tháng, năm sinh; Giới tính; Nơi đăng ký khai sinh; Quê quán; Dân tộc; Tôn giáo; Quốc tịch; Tình trạng hôn nhân; Nơi thường trú; Nơi ở hiện tại; Nhóm máu, khi công dân yêu cầu cập nhật và xuất trình bản kết luận về xét nghiệm xác định nhóm máu của người đó; Họ, chữ đệm và tên; Số định danh cá nhân hoặc số CMND, quốc tịch của cha, mẹ, vợ, chồng hoặc người đại diện hợp pháp; Họ, chữ đệm và tên, Số định danh cá nhân hoặc số CMND của chủ hộ, quan hệ với chủ hộ và số hồ sơ hộ khẩu (theo Phiếu thu thập thông tin).

          - Mỗi công dân sẽ được phát 01 Phiếu thu thập thông tin dân cư, công dân tiến hành kê khai và ký xác nhận người khai để đảm bảo căn cứ pháp lý của thông tin được thu thập. Xuất trình các giấy từ chứng minh thông tin nhân thân phục vụ kiểm tra, xác thực tính chính xác của thông tin dân cư được kê khai trong Phiếu thu thập thông tin dân cư. (lưu ý mỗi công dân chỉ có một phiếu duy nhất, trên phiếu có mã vạch do vậy tránh làm mất, hư hỏng).

          - Đối với công dân thực tế không sinh sống tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (Công dân đang tạm trú, lưu trú) đề nghị về Công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để kê khai mẫu Phiếu thu thập thông tin dân cư.

          Công an huyện Phú Ninh sẽ tiến hành thu thập Phiếu thu thập thông tin dân cư đối với công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện, dự kiến bắt đầu từ 15/8/2018 và kết thúc vào ngày 15/12/2018.

          Vì vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi người dân, yêu cầu công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Phú Ninh, khi có thông báo của chính quyền địa phương, tập trung đến nhà văn hóa thôn, khối phố để kê khai thông tin dân cư. Sau khi hoàn thành việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, mỗi người dân được quyền khai thác thông tin của mình trong Cơ sử dữ liệu quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp khác. Bên cạnh đó, để đảm bảo thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia được cập nhật nhanh chóng, mỗi người dân có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời các thông tin về nhân thân cho cơ quan chức năng./.                                                            

 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here:
Green Blue Orange Back to Top