Chương trình "Xuân yêu thương năm 2020" trên địa bàn xã Tam An

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Ninh nói chung, xã Tam An nói riêng, đời sống nhân dân có phần được nâng cao. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn có trường họp nghèo khó, tình hình thiên tai, bệnh tật ngày càng có chiều hướng gia tăng, chính vì vậy đã đẩy con người chúng ta vào những khó khăn nhất định.quang canh

Trong hoàn cảnh đó, công tác nhân đạo, từ thiệnUBND xã Tam An đã và đang phát động thực hiện trong thời gian qua có ý nghĩa hết sức lớn lao, nhằm vận động quyên góp hỗ trợ giúp đỡ cho những hộ gia đình không may gặp hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Đây là truyền thống tốt đẹp của người Việt, “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”… Công tác từ thiện nhân đạo, đã đánh thức được lòng nhân ái trong mỗi con người, làm cho chúng ta gần nhau hơn, giúp cho những mãnh đời có số phận không may, bất hạnh có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

trao qua 1

Vào sáng ngày 08/01/2020, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ, Phòng Hậu cần Công an Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Mầm non Lạc Hồng quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng và UBND xã Tam An tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương năm 2020 tại hội trường UBND xã.

Tham dự chương trình Xuân yêu thương 2020 có đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng hậu cần Công an thành phố Đà Nẵng; đồng chí Võ Thị Bình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lạc Hồng, các thành viên Đoàn công tác của hai cơ quan trên và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tam An.

trao qua 3

Tại đây Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của Phòng hậu cần Công an Thành phố Đà Nẵng và Trường Mầm non Lạc Hồng quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã trao 100 suất quà cho 56 hộ nghèo, 39 hộ cận nghèo và 05 suất cho hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

anh giao luu

Đây là lần thứ hai Phòng hậu cần Công an Thành phố Đà Nẵng và Trường Mầm non Lạc Hồng thực hiện chương trình tình nguyện hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo và những trường hợp khó khăn đột xuất trên địa bàn xã Tam An, hy vọng trong thời gian tới địa phương Tam An luôn nhận được quan tâm và hỗ trợ của quý cơ quan cho những trường hợp khó khăn của xã, góp phần cùng với chính quyền địa phương chia sẽ với những khó khăn, mất mát đối với những mãnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, giúp họ lạc quan và vươn lên sống tốt.