Phụ nữ Tam An tặng mũ bảo vệ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

anh phat khau trang kinh

Nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND xã Tam An thông báo yêu cầu: Tất cả cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020 theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; Các cơ sở sản xuất, công trường thi công, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không bị tạm dừng; vẫn tiếp tục hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống tại cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của Bộ y tế. Thực hiện nghiêm việc không bán ăn uống tại chỗ mà bán hàng đem về nhà.

Tiếp tục duy trì hoạt động của chợ nhưng phải quản lý chặt chẽ và ưu tiên các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. Các tiểu thương trực tiếp bán hàng tại chợ phải tự sát khuẩn 1 lần/giờ; Yêu cầu mọi người khi đến chợ phải đeo khẩu trang, “không đeo không cho vào chợ”; không bán hàng và giao Ban quản lý chợ phối hợp với Tổ phản ứng nhanh của xã xử phạt theo quy định.

anh phat kt

Nhận thức rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của việc chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus CORONA mới. Chiều ngày 31/3/2020 Hội LHPN xã Tam An đã hướng dẫn chị em tự tay làm mũ chống dịch COVID-19.

Thường trực Hội LHPN xã đã trực tiếp đến từng hộ kinh doanh tại 2 chợ Quán Rường và Hòa Tây để tặng mũ chống dịch corona cho các chị em tại chợ đồng thời tư vấn từng chị em ở chợ những nội dung cần thiết nhất hiện nay về phòng chống dịch bệnh: sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và tuyệt đối không đi ra ngoài khi không cần thiết.

khau trang

Đồng thời phải ăn uống đảm bảo các chất dinh dưỡng và luyện tập thể dục thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, Hội cũng không quên trấn an tư tưởng chị em bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch bệnh, xứng đáng là người giữ lửa – người xây tổ ấm trong gia đình.

Thu Ba-Mỹ Nhiên