TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của toàn xã hội, nhận thức được vấn đề trên Chị Lê Thị Tuyết Sương thành viên nhóm thiện nguyện “ngọn đèn Đom đóm” đã có những việc làm hành động thiết thực nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ để phòng chống dịch Covid-19”. Trong thời gian qua chị đã vận động và cấp phát hơn 400 cái khẩu trang cho trẻ em và người lớn, đặc biệt là những người nghèo khó và những người tại chợ Quán Rường xã Tam An. Trong quá trình cấp phát khẩu trang miễn phí chị còn nhắc nhỡ mọi người hãy thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế, nhất là việc đeo khẩu trang khi đi ra đường và cần giữ khoảng cách với người xung quanh.

chi suong 2

Chị Tuyết Sương đang phát khẩu trang miễn phí tại chợ Quán Rường

Được biết hoạt động thiện nguyện của nhóm “ngọn đèn Đom đóm” thường ngày hay đóng góp kinh phí để gây quỹ hoạt động của nhóm và vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để cùng nhau chia sẽ hỗ trợ cho những người nghèo khổ, già yếu, ốm đau bệnh tật hiểm nghèo để phần nào góp phần động viên những mảnh đời không may gặp khó khăn trong cuộc sống để họ cố gắng vươn lên hoàn nhập với cộng đồng.

chi suong phat khau trang copy

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Tam An nhận được rất nhiều sự đóng góp ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần của bà con nhân dân trên khắp địa bàn trong và ngoài xã từ kinh phí cho đến những đồ dùng thiết thực trong mùa chống dịch như khẩu trang, nước uống, tiền mặt... và hoạt động thiện nguyện của nhóm Chị Sương đã thực sự lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và được đông đảo tầng lớp nhân dân đồng tình, hưởng ứng.