Vận động kinh phí hỗ trợ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để làm tốt công tác cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020 theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Các cơ sở sản xuất, công trường thi công, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa, các chợ, siêu thị không bị tạm dừng, vẫn tiếp tục hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống tại cơ sở theo đúng quy định của Bộ y tế.

anh 3 nhan

Ông Lê Văn Quảng – CT UBMTTQ VN xã nhận quà từ lương y Bùi Quang Nhẫn

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, người dân trên địa bàn xã chấp hành tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các Quyết định của UBND tỉnh, huyện và Thông báo của UBND xã; theo đó, nhiều hộ kinh doanh buôn bán gặp khó khăn nhất là những người lớn tuổi. Hội LHPN xã phối hợp với UBND xã và UBMTTQ VN xã vận động các nguồn kinh phí từ sự đóng góp ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần của bà con nhân dân trong và ngoài xã. Trước mắt, Hội đã tham mưu rà soát tặng 08 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho 08 hộ tiểu thương già yếu đang buôn bán tại 02 chợ trên địa bàn xã nhằm động viên, chia sẻ các hộ cố gắng khắc phục khó khăn để vượt qua dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

ba Le trao tang tien ung ho chong dich

Bà Cao Thị Nhung trao kinh phí ủng hộ tại Cơ quan xã

anh tang qua

Ban vận động tặng quà cho các hộ tiểu thương có hoàn cảnh khó khăn tại chợ

Song song với công tác vận động hỗ trợ cho các hộ tiểu thương, Hội LHPN xã tiếp tục vận động trong cán bộ Hội viên phụ nữ giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa dịch. Sáng ngày 07 tháng 4, Thường trực Hội đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 04 chị phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 04 thôn với số tiền 480.000 đồng.

anh chi hong1 copy anh chi truc

Thường trực Hội trao tặng quà cho HVPN nghèo, đặc biệt khó khăn

Với những phần quà tuy nhỏ trong giai đoạn khó khăn đặc biệt này, các chị phụ nữ vô cùng xúc động và biết ơn Ban vận động; đã tạo ấn tượng tốt trong nhân dân, luôn tin tưởng vào sự lãnh chỉ đạo của Đảng, Chính quyền, Mặt trận và Hội đoàn thể./.

- Thường trực Hội LHPN xã-