BẢN TIN COVID-19 CỦA UBMTTQVN XÃ TAM AN

Về hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam“Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”

Trước tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trong giai đoạn hiện nay; Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị của nước ta đang tập trung quyết liệt thực hiện các biện pháp để kiềm chế, kiểm soát sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của Nhân dân;

Thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Công văn số 62/MTTQ-BTT ngày 30/3/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh về việc tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong mấy ngày qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, được nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 còn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động đến nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, trong những ngày qua trên địa bàn xã Tam An, huyện Phú Ninh; một số tổ chức, cá nhân đã trực tiếp đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tự nguyện ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt, với số tiền 8.200.000 đồng (Tám triệu hai trăm ngàn đồng).

ba Le trao tang tien ung ho chong dich copy copy

Ông Lê Văn Quảng-CT UBMTTQVN xã nhận quà từ Bà Cao Thị Lệ (Nhung)

Từ nguồn tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, phối hợp cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã trực tiếp đến gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ giúp đỡ cho một số hộ già yếu buôn bán ở 2 khu vực chợ Hòa Tây và Quán Rường hiện nay đang gặp nhiều khó khăn trong việc buôn bán, hỗ trợ bằng tiền mặt mỗi suất 200.000 đồng.

BCĐ xa tang qua nguoi kho khan copy

Ban vận động tặng quà cho các hộ tiểu thương có hoàn cảnh khó khăn tại chợ Quán Rường

Hội LHPN xã đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ các hảo tâm trong và ngoài xã; Hội đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 4 chị phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 4 thôn với số tiền 480.000 đồng.

Ngoài ra, còn có một số tổ chức, cá nhân đã ủng hộ trực tiếp như: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, tiền mặt… cho anh em Tổ công tác trực tại điểm chốt chặn.

Danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An, tiếp nhận gồm:

1. Bà Cao Thị Lệ (Nhung), thôn An Hòa, xã Tam An; ủng hộ 2.000.000 đồng;

2. Sư Cô Thích nữ Hoa Thanh, trụ trì chùa An Mỹ, xã Tam An, ủng hộ 1.000.000 đồng;

3. Sư cô Minh Luận, chùa Hòa Long, xã Tam An, ủng hộ 1.000.000 đồng;

4. Ông Bùi Quang Nhẫn, thôn An Thọ, xã Tam An; ủng hộ 1.000.000 đồng;

5. Bà Nguyễn Đỗ Phương Uyên, thôn An Hòa, xã Tam An, ủng hộ 500.000 đồng;

6. Ông Bùi Văn Hồi, thôn An Hòa, xã Tam An, ủng hộ 200.000 đồng;

7. Ông Đỗ Văn Dũng, thôn Thạnh Hòa, xã Tam Đàn, ủng hộ 200.000 đồng;

8. Ông Nguyễn Thanh Khương, thôn An Hòa, xã Tam An, ủng hộ 200.000 đồng;

9. Ông Trương Kim Hà, thôn An Thiện, xã Tam An, ủng hộ 2.000.000 đồng;

10. Bà Nguyễn Thị Ba, thôn An Thiện, xã Tam An, ủng hộ 300.000 đồng;

11. Ông Nguyễn Bá Tuy, thôn An Thiện, xã Tam An, ủng hộ 500.000 đồng;

12. Ông Bùi Văn Toàn, thôn An Hòa, xã Tam An, ủng hộ 300.000 đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An xin chân thành cảm ơn và xin trân trọng ghi nhận những tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã đã kịp thời tham gia ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Để tiếp tục huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An, kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, những người con quê hương Tam An đang sinh sống trên mọi miền đất nước, hãy ủng hộ về địa phương bằng tiền mặt, bằng hàng nhu yếu phẩm để phục vụ các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Rất mong bà con Nhân dân, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay ủng hộ, để các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn huyện Phú Ninh nói chung và xã Tam An nói riêng đạt kết quả.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin liên hệ về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An, qua số điện thoại 0362.797.156 (Ông Lê Văn Quảng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã) hoặc số điện thoại: 0359.511.477 (bà Nguyễn Thị Thùy Trang- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã)./.

-BTTMT xã-

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA BVĐ XÃ

CHU NHẪN

Ông Lê Văn Quảng – CT UBMTTQ VN xã nhận quà từ Lương y Bùi Quang Nhẫn

PHU NU TANG QUA

Hội LHPN xã thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ gặp khó khăn

CO LOI TANG QUA

Các cá nhân đến ủng hộ trực tiếp tại điểm chốt chặn số 1 của xã.