Tăng cường công tác chuẩn bị trước khi tổ chức giảng dạy trên địa bàn xã

Vào sáng ngày 27/4/2020, UBND xã Tam An tổ chức cuộc họp với các trường học trên địa bàn xã nhằm chỉ đạo các trường thực hiện đảm bảo các biện pháp an toàn cho học sinh khi đến trường học trở lại vào ngày 04/5/2020, theo tinh thần Công văn số 648/SGDĐT-VP, ngày 24/4/2020 Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam và Công văn số 210/PGD&ĐT ngày 27/4/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh về việc cho học sinh đi học trở lại và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

anh hop voi cac truong truoc khi đi hoc lai

Tại cuộc họp lãnh đạo UBND xã yêu cầu các trường báo cáo cụ thể tình hình cơ sở vật chất tại các trường, kế hoạch giảng dạy, công tác đảm bảo vệ sinh và trang bị một số vật dụng y tế cần thiết như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có sà phòng... và các phương án đảm bảo sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường theo hướng dẫn Bộ y tế và sự chỉ đạo của ngành chuyên môn. Đồng thời yêu cầu Trưởng trạm y tế chuẩn bị đảm bảo về nguồn thuốc tiêu độc, khử trùng để kịp thời cấp phát, đôn đốc, hướng dẫn cho các trường học thực hiện công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng đảm bảo trước khi tổ chức giảng dạy vào ngày 04/5/2020.

Bên cạnh đảm bảo các điều kiện về tổ chức giảng dạy trở lại, chính quyền địa phương yêu cầu các trường nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trong việc thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế, các quyết định của Tỉnh, thông báo của UBND xã, ngành cấp trên, đồng thời lồng ghép vào chương trình dạy học để hướng dẫn các em các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, báo cáo kịp thời các trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe của thầy và trò về Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh, UBND xã Tam An để chỉ đạo xử lý kịp thời.