UBND xã Tam An tiến hành rà soát lại đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 11 của HĐND tỉnh Quảng Nam.

Vào chiều ngày 27/4/2020, UBND xã Tam An tổ chức cuộc họp nhằm rà soát lại đối tượng và điều kiện để được hỗ trợ về nhà ở đối với hộ gia đình có người có công với cách mạng. Tham dự cuộc họp có BCĐ về nhà ở chính sách xã và các đối tượng có đơn đề nghị hỗ trợ làm nhà theo Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Nam.

Tại cuộc họp UBND xã thống kê lại danh sách các đối tượng có đơn đề nghị hỗ trợ về nhà ở chính sách trên địa bàn xã Tam An từ trước năm 2018, đến nay toàn xã có 19 đối tượng có đơn đề nghị hỗ trợ, trong đó có 9 trường hợp đăng ký làm nhà năm 2020 và 10 trường hợp còn lại đăng ký làm nhà vào năm 2021.

anh hop lam nha chinh sach

Cũng tại cuộc họp UBND xã thông tin lại 12 nhóm đối tượng được hỗ trợ cải thiện nhà ở theo Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Nam, cụ thể:

- Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945;

-Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám năm 1945;

-Thân nhân liệt sĩ;

-Bà mẹ Việt Nam anh hùng;

-Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân;

-Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến;

-Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B được công nhận trước ngày 31/12/1993;

-Bệnh binh;

-Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;

-Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày;

-Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế;

-Người có công giúp đỡ cách mạng.

UBND xã cũng lưu ý thêm tất cả các đối tượng trên phải được cấp có thẩm quyền công nhận và có nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp được BCĐ xã Tam An kiểm tra, lập biên bản đề nghị UBND huyện xem xét và có quyết định phân bổ kinh phí hỗ trợ từ huyện thì mới triển khai làm nhà, tránh vướng mắc xảy ra sau này khó giải quyết.