HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2020 do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Phú Ninh phát động, sáng ngày 14/5/2020, đơn vị xã Tam An đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

vu hien mau tinh nguyen

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn hội viên trong các tổ chức công đoàn, mặt trận và các hội đoàn thể xã và nhân dân trên địa bàn xã Tam An hưởng ứng và tích cực tham gia. Với suy nghĩ “giọt máu cho đi, mãnh đời ở lại” đã và đang là hành động đẹp đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta. Qua đợt vận động đơn vị xã Tam An đã hiến được 20 đơn vị máu, còn 12 đơn vị máu đã xét nghiệm đủ điều kiện hiến nhưng Ban tổ chức không lấy do nhóm máu AB và B đã vận động đủ số lượng kế hoạch đề ra.

trang hien mau tinh nguyen

Hy vọng thông qua đợt hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.